การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่: Laccase

May 10, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่: Laccase

 

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เอนไซม์ใหม่ของเรา Laccase (EC 1.10.3.2) สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร

Laccase เป็นไกลโคโปรตีนที่ประกอบด้วย 3 ส่วนคือห่วงโซ่เปปไทด์ไกลโคไซด์และทองแดงไอออน Cu2 +สามารถเร่งปฏิกิริยาฟีนอลเอมีนอะโรมาติกกรดคาร์บอกซิลิกฮอร์โมนสเตียรอยด์เม็ดสีชีวภาพสารประกอบโลหะอินทรีย์และสารที่ไม่ใช่ฟีนอลิกเพื่อผลิตสารประกอบควิโนนสารประกอบคาร์บอนิลและน้ำไอออนทองแดงที่มีอยู่ในแลคเคสซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณที่ใช้งานของเอนไซม์สามารถถ่ายเทอิเล็กตรอนร่วมกันและลดออกซิเจนลงในน้ำในระหว่างปฏิกิริยาออกซิเดชั่น

 

ผลิตภัณฑ์เอนไซม์แลคเคสของเรามีจำหน่ายทั้งในรูปแบบผงและของเหลวการใช้งานหลักสำหรับเครื่องผสมอาหารสามารถสรุปได้ดังนี้:

 

  • เบียร์:

Laccase สามารถใช้ในการเตรียมสาโทก่อนการบำบัดหรือเมื่อสิ้นสุดกระบวนการผลิตเบียร์เพื่อกำจัดออกซิเจนและออกซิไดซ์สารประกอบฟีนอลิกที่ไม่ต้องการซึ่งจะช่วยเพิ่มความโปร่งใสของเบียร์ปรับปรุงคุณภาพและคุณค่าทางโภชนาการและยืดอายุการเก็บรักษา .

 

  • ไวน์:

ปัจจัยหลักที่กำหนดคุณภาพของไวน์คือความคงตัวไวน์ที่มีความเสถียรเท่านั้นที่สามารถรักษารสชาติที่กลมกล่อมได้Laccase สามารถช่วยในการออกซิไดซ์สารประกอบฟีนอลิกที่ตกค้างในไวน์ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเสถียรของไวน์รักษารสชาติและสารอาหารได้อย่างมากนอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นสารให้ความกระจ่างในระหว่างกระบวนการผลิตไวน์ซึ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีการทำให้กระจ่างทั่วไป

 

  • น้ำผลไม้:

ฟีนอลและออกไซด์ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในน้ำผลไม้จะส่งผลต่อรสชาติและสีที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำผลไม้ฟีนอลจึงเป็นดัชนีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเครื่องดื่มน้ำผลไม้เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการทั่วไปในการเติมกรดแอสคอร์บิกและซัลเฟตการใช้แลคเคสในการกรองการแปรรูปน้ำผลไม้สามารถปรับปรุงรสชาติและสีของน้ำผลไม้ได้อย่างมากและปรับปรุงความคงตัว

 

  • การอบ:

Laccase มีความสามารถพิเศษของโพลีเมอร์แบบเชื่อมขวางทำให้สามารถใช้แล็คเคสในการอบเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของแป้งและลดความหนืดของแป้งปรับปรุงคุณสมบัติการแปรรูปของแป้งและยับยั้งการขยายตัวของแป้งในระหว่างกระบวนการอบและทำให้มีรสชาติเข้มข้นขึ้นนอกจากนี้แลคเกอร์ยังสามารถปรับปรุงโครงสร้างของแป้งและเพิ่มความนุ่มนวลของผลิตภัณฑ์อบ

 

  • การใช้งานอื่น ๆ :
ในการผลิตเชื้อราที่กินได้ Laccase สามารถส่งเสริมการสลายตัวของลิกนินและให้สารอาหารที่ง่ายต่อการดูดซึมสำหรับการเพาะเชื้อรา คุณสมบัติในการเร่งปฏิกิริยาของไอออนทองแดงในแลคเคสช่วยให้ Laccase กำจัดออกซิเจนที่ละลายในอาหารเช่นสลัดและมายองเนสและกำจัดส่วนประกอบของกลิ่นระเหยที่เกิดจาก
ปฏิกิริยาของกรดไลโนเลนิกและออกซิเจนละลายที่มีอยู่ในอาหารเพื่อปรับปรุงลักษณะทางประสาทสัมผัสในการผลิตแอลกอฮอล์และการต้มเบียร์สามารถปรับปรุงอัตราการสกัดปริมาณเซลล์เมล็ดพืช (เช่นโปรตีนแป้งและธาตุบางชนิด) ลดระยะเวลาในการหมักและเพิ่มผลผลิตของแอลกอฮอล์